• Tháng Tư 3, 2024

Nhằm bổ sung kiến thức pháp luật, kỹ năng, nghiệp vụ đồng thời trao đổi, học tập kinh nghiệm và giải đáp những thắc mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở. Ngày 29/3/2024, quận 12 tổ chức phổ biến, bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho hơn 500 hòa giải viên ở cơ sở.

Thạc sĩ Đinh Thị Thu Trang - Nguyên Phó trưởng khoa Dân vận và Công tác xã hội - Học viện cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai một số nội dung như nội dung cơ bản của pháp luật về hòa giải cơ sở; hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật; pháp luật về dân sự; pháp luật về hôn nhân và gia đình; vi phạm pháp luật và trách nhiệm pháp lý; nghiệp vụ, kỹ năng hòa giải cơ sở..., qua đó giúp cho các hoà giải viên nâng cao kỹ năng tổ chức và thực hiện tốt hoạt động hòa giải ở cơ sở đảm bảo tỷ lệ hòa giải thành năm sau cao hơn năm trước; đặc biệt tạo cho người dân có ý thức tôn trọng, các quy tắc tự quản cộng đồng, tôn trọng quyền, lợi ích hợp pháp của các bên tranh chấp, quyền, lợi ích hợp pháp của Nhà nước; vận động người dân ở cộng đồng tôn trọng, chấp hành Hiến pháp và pháp luật, tham gia quản lý nhà nước, quản lý xã hội./.

/PF.Base/file/ckfinder/files/quan 12 to chuc tt kien thuc pl cho hgv.jpg

Phòng Tư pháp quận 12- Phòng PBGDPL